Những cách khử mùi hôi trong phòng

Khi thời thiết ẩm thấp nhất là vào mùa mưa, sẽ khiến căn phòng của bạn xuất hiện những mùi hôi, gây khó chịu và có hại cho sức khỏe về lâu dài. Vì thế Vénus sẽ mách các bạn những cách để khử mùi hôi trong phòng, giúp căn phòng của bạn trở nên thơm tho và sạch sẽ.

Thường xuyên quét dọn phòng

Bụi bẩn bao gồm những hạt chất li ti có ở khắp mọi nơi. Nếu như chúng ta không quét dọn thường xuyên, thì những hạt li ti ấy sẽ cô đọng lại rất nhiều ở trong kẹt cửa, kẹt giường, ga gối, bàn ghế,… Những hạt bụi ấy đôi khi còn là những hạt hóa chất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Biện pháp để xử lý đó là dùng chổi, máy hút bụi để chọn dẹp các cạnh ở dưới mặt sàn. Đối với ga gối hay bàn ghế thì sẽ hiệu quả khi dùng chổi lông gà vì lông gà có khả năng tích điện, hút những bụi bẩn ngăn không cho chúng bay khắp phòng.

những cách khử mùi hôi trong phòng
Quét dọn nhà sửa thường xuyên

Dùng máy lọc không khí

Đối với những căn phòng kín, bạn nên đặt một máy lọc không khí để có thể lọc hết bụi bẩn ở trong phòng. Bạn chỉ cần đóng kín cửa, khởi động máy lọc không khí, cơ chế lọc không khi, bụi bẩn sẽ hoạt động. Việc này không chỉ giúp bạn lọc hết bụi bẩn, mà còn mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái, trả lại bạn một căn phòng không một chút mùi hôi ẩm mốc.

những cách khử mùi hôi trong phòng
Sử dụng máy lọc không khí

Khử mùi hôi trong phòng bằng trái thơm (dứa)

Trái thơm là một nguyên liệu thiên nhiên được dùng rất phổ biến để khử mùi hôi trong phòng. Thơm là một trong những nguyên liệu khác xa so với những hóa chất tạo mùi trên thị thường. Thơm có khả năng hút mùi tốt nhưng đổi lại là không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Cách khử mùi bằng trái thơm: khoét ruột trái thơm, sau đó thắp một ngọn nến nhỏ để vào bên trong. Nhiệt độ cao sẽ từ từ làm nóng vỏ thơm và tạo nên mùi thơm dễ chịu. Từ đó loại bỏ mùi hôi bám trong phòng.

những cách khử mùi hôi trong phòng
Trái thơm được sử dụng trong việc khử mùi

Dùng chai xịt thơm phòng

Đây là một trong những cách phổ biến nhất trong việc làm thơm phòng, đánh bay những mùi hôi. Các thành phần trong nước xịt thơm phòng là những hợp chất có tác dụng chống lại vi khuẩn gây nấm, mốc và những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đây là lựa chọn nếu như bạn muốn xử lý những mùi hôi theo cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

những cách khử mùi hôi trong phòng
Chai xịt thơm phòng là biện pháp rất phổ biến

Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi trong phòng

Tinh dầu là dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất từ thân, lá, hoa, vỏ, rễ  và những bộ phận khác của thực vật. Tinh dầu có nhiều ứng dụng như điều chế mỹ phẩm, dùng trong spa, massage,… Ngoài ra, tinh dầu còn có công dụng tốt trong việc làm thơm phòng, giảm mùi hôi ẩm mốc.

Để khử mùi hôi một cách tốt nhất, bạn nên dùng tinh dầu với máy khuếch tán. Lúc này cơ chế của máy sẽ khuếch tán các giọt tinh dầu bay hơi khắp phòng, tạo hương thơm và thổi bay những mùi hôi khó chịu.

Ngoài tác dụng tạo hương thơm, tinh dầu còn có những tác dụng khác như: thư giãn, giảm stress, giúp ngủ ngon, tốt cho da mặt, tăng cường hệ miễn dịch,…

tinh dầu venus
Xông tinh dầu giúp thơm phòng

Ngoài ra bên Vénus cũng đang bán các loại tinh dầu thiên nhiên với nhiều mùi hương khác nhau. Nếu các bạn quan tâm, hãy ấn vào đây để tham khảo nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *