6 Cách Sử Dụng Tinh Dầu Thông Minh Trong Ngôi Nhà Bạn

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại sản phẩm tinh dầu cùng với những công dụng đặc trị khác nhau. Việc bạn lựa chọn các sản phẩm tinh dầu một cách “thông minh” có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong ngôi nhà của bạn đó. Hãy cùng Vénus tìm hiểu 8 cách sử dụng tinh dầu trong ngôi nhà một cách có hiệu quả nhất nhé!

1. Khử mùi phòng kín

Một trong những lợi ích của tinh dầu thơm phòng là giúp khử mùi trong không gian kín và còn có thể đem lại một không gian thư giãn. 

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm tại Vénus với các mùi hương được nhiều người yêu thích như sả chanh, bưởi và lavender. 

tinh dầu khử mùi phòng kín
tinh dầu khử mùi phòng kín

2. Cách sử dụng tinh dầu khử con trùng

Tinh dầu sả chanh được nhiều người ưa chuộng vì mùi hương dễ chịu. Lại có tác dụng xua đuổi muỗi và những con trùng trong ngôi nhà. 

Cách sử dụng tinh dầu khử con trùng
Cách sử dụng tinh dầu khử con trùng

Nên để tinh dầu tại sả chanh tại các phòng có khu vực ẩm mốc, không thoáng khí.

Nếu bạn sử dụng đều đặn tinh dầu trong ngôi nhà của mình thì sẽ không cong gặp những vật con trùng như ruồi, muỗi hoặc gián đâu nhé

3. Cách sử dụng tinh dầu vật trang trí

Đây được xem là món đồ trang trí của nhiều cô nàng yêu thích sự thoải mái và hiện đại. Lọ tinh dầu có nhiều lợi ích mang lại và còn có thể làm vật trang trí xung quanh căn phòng để thêm một chút thư giãn.

Cách sử dụng tinh dầu vật trang trí
Cách sử dụng tinh dầu vật trang trí

Bạn có thể trưng bày ở đầu giường, đầu tủ, trên bàn làm việc. Hoặc trên những ngăn xếp của tủ sách. Trang trí thêm sinh động với những chiếc lọ nhỏ với nhiều hương thơm sẽ khiến căn phòng của bạn luôn có những hương thơm.

4. Cách sử dụng tinh dầu giữ quần áo luôn thơm

Bạn thích khoác trên mình hương thơm mà bạn yêu thích, thì việc sắm cho mình một hương thơm từ tinh dầu và mang chúng đến với chiếc tủ đồ của bạn sẽ giúp giữ quần áo luôn thơm tho và tránh tình trạng có mùi ẩm mốc. Điều này sẽ khiến bạn mất tự tin khi đi ra ngoài giao tiếp đúng không nào.

Cách sử dụng tinh dầu giữ quần áo luôn thơm
Cách sử dụng tinh dầu giữ quần áo luôn thơm

5. Khử mùi trong xe

Xe hơi sử dụng lâu ngày có thể sinh ra những mùi khó chịu, có thể khiến bạn say xe, buồn nôn.

khử mùi trong xe
khử mùi trong xe

Việc của bạn có thể làm là sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi trong xe, tạo nên một bầu không khí thơm mát bên trong xe hơi. 

Bạn có thể để chúng ở đầu xe hoặc đuôi xe, đối với những tinh dầu đang ở dạng khô thì có thể treo lơ lửng ở đầu xe hơi. Điều này sẽ tạo nên một không gian thoáng trong chiếc xe hơi kín của bạn đó.

6. Diệt khuẩn nhà tắm

Bạn cần chọn các mùi hương tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn tự nhiên như sả chanh, sả java. Những hương này sẽ mang lại cảm giác tinh khiết và sảng khoái tinh thần.

Diệt khuẩn nhà tắm
Diệt khuẩn nhà tắm

Và phổ biến nhất là tinh dầu tràm trà. Ngoài công dụng làm sạch không khí trong phòng, tinh dầu tràm trà có thể tạo thành dung dịch làm sạch bồn tắm, sàn nhà tắm nữa đấy.

Một số mùi tinh dầu khác có thể dùng cho nhà tắm, đó là tinh dầu chanh, tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương.

7. Lời kết

Tinh dầu là một trong những phương pháp được nhiều người yêu thích bởi nhiều công dụng hiệu quả mà nó mang lại. Sức khỏe và tinh thần của cuộc sống thảnh thơi thư giãn trong chính ngôi nhà của các bạn.

Mong rằng cách sử dụng tinh dầu của Vénus đã mang đến những thông tin hữu ích bạn. Hãy cùng đón chờ những tin tiếp theo tại Fanpage của Vénus nhé!

Fanpage https://www.facebook.com/venusessentialoil/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *